THỦ TỤC VISA DU LỊCH PHÁP

Thủ tục xin Visa Du lịch Pháp
Danh sách giấy tờ cần cung cấp:
1. 02 Ảnh 3.5 cm x 4.5 cm nền trắng, rõ đầu tai tóc, mặt to = 3/4 ảnh
2. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng + hộ chiếu cũ nếu có
3. Sổ hộ khẩu : Nộp bản chính và bản photo.
4. Chứng minh thư, đăng ký kết hôn, giấy khai sinh bản photo
5. Bằng chứng chứng minh đủ khả năng tài chính:
a. Bắt buộc Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất thể hiện số dư hiện có (trên 100 triệu)
b. Giấy tờ nhà đất (nếu có) Nếu có thêm các giấy tờ sau thì tốt: sổ tiết kiệm, sổ đỏ, đăng ký xe ô tô, sổ bảo hiểm xã hội, thẻ tín dụng, ......
6. Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp :
a. Nhân viên: Quyết định nghỉ phép (bản gốc): Trong văn bản này phải có
địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này, Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất
b. Chủ doanh nghiệp : giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, giấy báo thuế, Tờ khai thuế GTGT 3 tháng or 1 quý gần đây nhất, + Sao kê tài khoản ngân hàng của cty 3 tháng gần nhất
c. Nếu đã nghỉ hưu:
+ sổ hưu or Quyết định nghỉ hưu or thẻ hưu trí
+ Bảng lĩnh lương hưu 3 tháng gần nhất
d. Nếu là trẻ em:
+ Giấy khai sinh
+ Giấy xác nhận là học sinh của trường or thẻ học sinh
+ Đơn xin nghỉ phép


7. Giấy tờ chứng minh chỗ ở ( Đặt phòng khách sạn nếu có)
8. Giấy xác nhận đặt vé máy bay 2 lượt đi-về giữa Việt Nam và Pháp,( Nếu có)
9. Lịch trình chuyến đi, ghi rõ ngày đến, ngày đi, số ngày lưu trú tại từng quốc gia và mục đích của chuyến đi.( Nếu có)
10. Bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo đảm cho các chi phí nhập viện và vận chuyển về nước tại khu vực Schengen trong thời gian chuyến đi (bản chính + bản sao).
1. Lệ phí sứ quán: 2.150.000đ.
2. Lưu ý : lệ phí hồ sơ không được hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp thị thực.
3. Dịch vụ 80 USD
4. Bảo hiểm: 30 USD/ dưới 1 tháng lưu trú
5. Phí dịch thuật công chứng: 60.000VNĐ/ 1 trang

Các tin liên quan:
-     Thủ tục visa công tác Pháp
-     Thủ tục visa thăm thân Pháp