Fast - Trusted - Value
Hotline: +84 789 286 888

VISA TRUNG QUỐC

 
HƯỚNG DẪN & THỦ TỤC LÀM VISA ĐI TRUNG QUỐC

Tổng Quan Du Lịch Trung Quốc
Trung Quốc là quốc gia lớn thứ ba trên thế giới sau Nga và Canada. Đây là quốc gia đông dân nhất thế giới với dân số hơn 1 tỷ người. Địa hình đa dạng hơn bao gồm sa mạc, cao nguyên, núi non, đồng bằng phì nhiêu, phù sa sông ngòi như sông Hoàng Hà, sông Dương Tử, sông Hắc Long Giang, sông Cửu Long… là những cảnh đẹp nổi tiếng thế giới. Hơn nữa, nền kinh tế của đất nước này khá phát triển và đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Đặc biệt sau khi cải cách và mở cửa, thị trường tiếp tục được mở rộng, môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện, cải cách hệ thống tiền tệ ngày càng vững chắc, nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng.Visa trung quoc Gia re
tick xanh  Thủ Đô    Bắc Kinh
tick xanh  Thành phố lớn nhất    Thượng Hải, Bắc Kinh
tick xanh  Ngôn ngữ chính thức    Tiếng Hán
tick xanh  Diện tích    9.596.960 km2
tick xanh  Dân số    Khoảng 1,5 tỷ người
tick xanh  Tiền tệ    Nhân dân tệ (RMB hoặc CNY)


Khí Hậu và Thời Tiết
Trung Quốc thuộc khu vực gió mùa, khí hậu đa dạng, nhiệt đới ở phía nam đến cận ôn đới ở phía bắc. Nhiệt độ trung bình toàn quốc tháng 1 là -4,70C, tháng 7 là 260C. Ba khu vực được coi là nóng nhất là Nam Kinh, Vũ Hán, Trùng Khánh.

 

Nên đi Trung Quốc Khi nào ?
Có thể đến thăm Trung Quốc quanh năm vì lãnh thổ của Trung Quốc trải dài trên nhiều vùng và có nhiều hoạt động khác nhau quanh năm. Du lịch Trung Quốc phụ thuộc vào nơi bạn muốn đến và kiểu khí hậu bạn thích ... Trung Quốc là một đất nước lớn, khí hậu thay đổi và phong cảnh đẹp. Khí hậu của Trung Quốc cũng rất đa dạng. Miền Bắc khí hậu lạnh, mùa đông khắc nghiệt. Khí hậu miền trung ôn hòa hơn. Phía nam có khí hậu cận nhiệt đới. Trung Quốc: Bắc Kinh lạnh và nhiều gió vào mùa đông, nóng và khô vào mùa hè, và thời tiết tốt nhất vào mùa xuân và mùa thu. Từ tháng 12 đến tháng 2 đi Bắc Kinh sẽ rất lạnh, từ tháng 7 đến tháng 8 Thượng Hải là mùa mưa nên nếu đi du lịch thì sẽ không mấy hứng thú. Mùa thu ở Bắc Kinh bắt đầu từ tháng 10, lúc này khí trời mát mẻ và cảnh vật mùa thu thật hấp dẫn với phong cảnh cổ xưa huyền bí và lãng mạn. Nắng nhẹ cùng những đám lá vàng trải dài khắp trên Vạn lý trường thành, trên núi, lăng tẩm, cung điện, công viên… đem lại cảm giác thích thú cho du khách.


Bạn nên chọn đi đâu?
Là một đất nước lớn với bề dày lịch sử hơn 5.000 năm, Trung Quốc ngày nay đã trở thành một điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới về văn hóa phương Đông. Năm 2000, Trung Quốc đón 84 triệu lượt khách du lịch nước ngoài (bao gồm cả Hồng Kông và Ma Cao). Đến năm 2003, 32 địa danh ở Trung Quốc đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, đưa Trung Quốc đứng thứ ba trên thế giới về số lượng các Di sản thế giới (di sản vật thể). Với địa hình đa dạng và hàng nghìn năm lịch sử phong kiến ​​tập trung, ngành du lịch Trung Quốc vẫn đang tìm kiếm và khai quật khảo cổ học các di tích lịch sử và tự nhiên sẽ làm kinh ngạc hàng triệu du khách và đảm bảo con số được UNESCO công nhận ở Trung Quốc. Không dừng lại ở con số 32. Hiện nay, ngành du lịch của Trung Quốc rất đa dạng về loại hình và hướng tới mục tiêu phát triển nguồn khách du lịch đa dạng. Ví dụ, nếu bạn muốn biết về Trung Quốc trong 10 năm qua, bạn nên đến thành phố Thâm Quyến; 100 năm đến Thượng Hải; 1000 năm sau, đến Bắc Kinh ... Nhưng khi nói đến du lịch ở Trung Quốc, điều đầu tiên điều mà mọi người nghĩ đến là Phong cảnh thiên nhiên huyền bí và những lăng tẩm, đền đài, bức tường thành cổ kính và khổng lồ của Trung Quốc. quốc gia cổ đại. Đây là lý do tại sao UNESCO công nhận, xếp hạng và bảo vệ các điểm du lịch chính ở Trung Quốc ngày nay. Sau đây là danh sách các điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc được UNESCO công nhận trước năm 2003.
Trung Quốc có những kỳ quan thế giới như Vạn Lý Trường Thành, cung điện cổ kính, hang động Mogao ở Cam Túc, lăng mộ Tần Thủy Hoàng ở Thiểm Tây, núi Thái Sơn ở Sơn Tây, khu thắng cảnh Hoàng Sơn ở An Huy và khu thắng cảnh Wulangyuan ở Hồ Nam. Cửu Trại Câu, Khu thắng cảnh Hà Bắc Thừa Đức, Đền Khổng Tử Sơn Đông, Kung Fu, Rừng Khổng Tử, Núi Võ Đang Hồ Bắc, Cung điện Potala Tây Tạng, Khu thắng cảnh Giang Tây Lushan, Núi Nga Mi Tứ Xuyên, Lạc Sơn Đại Phật, Dihewen, Thị trấn cổ Lệ Giang Thành Tứ Xuyên, Động Yungang, Khu thắng cảnh Hoàng Long hoặc Khu bảo tồn gấu trúc… Khi đến Trung Quốc, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực Trung Hoa. Nghệ thuật Trung Quốc bao gồm nhiều loại hình nghệ thuật phong phú như nghệ thuật dân gian, văn học, hội họa, âm nhạc, kịch, kiến ​​trúc và phong cảnh, có lịch sử lâu đời.
Đó là các loại hình nghệ thuật như: múa dân gian truyền thống, âm nhạc dân gian với nhiều loại nhạc cụ dân tộc (đàn tam thập lục, sáo, nhị, đàn tì bà, đàn nguyệt, trống…). Đặc biệt Trung Hoa nổi tiếng với nền kinh kịch cổ truyền mang đầy đủ các nét nghệ thuật cả hát, múa, biểu diễn, sân khấu và nội dung mang kịch tính. Ngoài ra, còn có nghệ thuật múa rối nước rất phát triển. Nghệ thuật Trung Quốc cũng là điểm thu hút du khách, đặc biệt với những du khách say mê nghiên cứu, tìm hiểu về văn hóa phương Đông.

Ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng toàn thế giới, với vô số món ăn thực hiện khá cầu kỳ. Một bữa ăn chính có nhiều món, gồm món chính và món phụ. Cơm là một phần quan trọng bậc nhất trong ẩm thực Trung Hoa, Tuy nhiên, nhiều nơi ở Trung Quốc, đặc biệt là miền Bắc Trung Quốc, các sản phẩm làm từ lúa mỳ như mỳ sợi và các loại bánh bao (như mantou) thì chiếm ưu thế, trái với miền Nam Trung Quốc nơi gạo là chủ lực. Tuy nhiên có nhiều trường hợp thì cơm là món phụ và được dùng sau dùng dưới dạng cơm chiên. Món xúp thường được dùng trước và sau một bữa ăn ở Nam Trung Hoa.

Món ăn Trung Quốc chú trọng nhiều đến gia vị, có vô số các gia vị khác nhau như dầu lac, dầu hào, đường các loại, các sản phẩm của đậu tương lên men: hắc xì dầu, tàu vị yểu, lạp chí chương, muối, ớt, các thứ dấm, rượu, nước hầm thịt… Trên cơ sở là năm mùi vị cơ bản là mặn, ngọt, chua, cay và đắng có thể tạo ra vô vàn mùi vị khác nhau, mà hấp dẫn nhất đối với thực khách phương Tây là vị chua-ngọt của nhiều món xào nấu.

Visa trung quoc Gia re

 

Phương tiện Đi Lại Ở Trung Quốc?
Đất nước Trung Hoa rộng lớn nên hầu như tỉnh nào cũng có sân bay, riêng tại Bắc Kinh có hai sân bay lớn là sân bay quốc tế Thủ Đô Bắc Kinh và sân bay Nam Uyển Bắc Kinh. Các tỉnh An Huy, Cam Túc, Cát Lâm, Chiết Giang, Giang Tây, Giang Tô, Hà Bắc, Hà Nam, Hắc Long Giang, Hải Nam, Hồ Bắc, Hồ Nam, Liêu Ninh, Macau, Khu tự trị Hồi Ninh Hạ, Nội Mông, Phúc Kiến, Quảng Đông, Quảng Tây, Quý Châu, Sơn Đông, Sơn Tây, khu tự trị Tân Cương, Thanh Hải, Thiểm Tây, Thiên Tân, Khu tự trị Tây Tạng, Thượng Hải, Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Vân Nam đều có nhiều sân bay trong tỉnh. Đa số các sân bay đều rất hiện đại. Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh là sân bay nhộn nhịp nhất Trung Quốc, thậm chí lớn nhất tại châu Á về lượng máy bay hoạt động. Sân bay này cách trung tâm Bắc Kinh 20 km về phía đông bắc. Xe bus có ý nghĩa quan trọng trong giao thông ở nhiều nơi tại Trung Quốc, nhất là nơi không có hệ thống đuờng ray xe lửa. Năm 1999, hơn 1352km đường cao tốc đã được đưa vào sử dụng. Xe bus là loại phương tiện giá rẻ, nhưng cũng khá chậm. Xe bus đường dài có chỗ ngồi mềm và chỗ nằm. Vài loại xe có kèm cả tivi, điều hòa và nhà vệ sinh. So với xe lửa, đi lại bằng bus linh động hơn vì giữa hành trình có nhiều điểm dừng chân. Xe bus có chỗ ngồi theo số, nên nhớ đặt mua vé trước tại các công ty du lịch và khách sạn.
tick xanh  Tất cả các thành phố lớn tại Trung Quốc đều có hệ thống giao thông tốt. Ngoài xe bus công cộng còn có xe bus du lịch, xe bus mini và taxi.
tick xanh  Xe bus trong trung tâm lúc nào cũng đông người, chi phí tùy vào đoạn đường đi và trả tiền cho người lái.
tick xanh  Taxi là phương tiện giao thông tiện nhất trong thành phố. Taxi có nhiều ở sân bay, trạm xe lửa, khách sạn. Chi phí tùy vào km, có thể phải trả thêm khoảng phí chờ đợi và lái chậm trong khi kẹt xe. Đi xe taxi sau 11h đêm cần phải trả thêm 20% cho phí.
tick xanh  Minibus có giá cao hơn xe bus công cộng nhưng lại tiện và rẻ hơn taxi, lại có thể dừng bất cứ nơi nào bạn muốn.
tick xanh  Xe bus du lịch do các công ty du lịch, khách sạn, sân bay quản lý, cung cấp những tour du lịch ngắn. Xe thường đầy đủ tiện nghi và có hướng dẫn viên.
tick xanh  Hệ thống đường ray là cột trụ của giao thông Trung Quốc và có mặt tại nhiều thành phố. Du khách có thể thăm quan Trung Quốc bằng xe lửa vừa tiện lại vừa không tốn nhiều tiền. Chi phí giảm khoảng 25% so với máy bay. Hệ thống xe lửa của Trung Quốc đứng đầu tại châu Á về độ dài.
tick xanh  Tại Trung Quốc còn có thể chọn du hành đường thủy. Hệ thống đường thủy chính tại Trung Quốc là sông Dương Tử, sông Châu Giang, Hắc Long Giang, sông Hoài, sông Tiền Đường, sông Minh Giang và sông Hoàng Phố cùng Đại Vận Hà.

 

Mua sắm, giá cả ở Trung Quốc?
Trung Quốc sử dụng Nhân dân tệ (CNY), 1 CNY =  ~2,600 NVD
Khách du lịch nước ngoài có thể đổi tiền ở những chi nhánh chính của các ngân hàng tại Trung Quốc, các khách sạn, Cửa hàng hay một vài trung tâm thương mại.. Khách sạn thường đổi theo mức giá chính thức. Bạn sẽ cần giữ lại hóa đơn đổi tiền nếu muốn đổi hết số tiền CNY còn lại sau khi kết thúc chuyến đi. Séc thanh toán dành cho du khách là lựa chọn tốt nhất vì nó an toàn và đổi tiền theo mức giá chính thức.
Một số khách sạn 4 sao, 5 sao và những nhà hàng nổi tiếng ở Trung Quốc thêm 10 hay 15% phí dịch vụ từ chi phí phòng hay thức ăn, tất cả phí tiêu dùng khác đều kèm thêm trên bảng giá.
Nhìn chung, phía Đông Trung Quốc đắt đỏ hơn phía Tây, du khách đến phía Đông có thể tốn khoảng 50 USD 1 ngày, nhưng điều này là một thách thức. Ngân sách du lịch ở phía Đông Trung Quốc có thể giảm xuống 25 USD cho 1 ngày. Thức ăn ở Trung Quốc khá rẻ, nếu cẩn thận bạn không cần phải tiêu hơn 7 USD cho một bữa ăn. Tuy nhiên, đôi lúc sẽ bị “chém” bởi giá cả dành cho du khách.

Visa trung quoc Gia re

Lưu ý khác Khi Đến Trung Quốc
Tại Trung Quốc Đại lục, không cần phải tốn nhiều tiền “tip” cho nhân viên phục vụ.
Nếu cần mua thuốc Đông Y, phải cẩn thận nguồn gốc của thuốc để tránh tiền mất tật mang, nên đến các hiệu thuốc quy mô lớn, nhiều khách mua… tránh những cửa hiệu nhỏ, giá rẻ. Khi mua hàng ở các điểm bán lẻ, nên xem xét, khảo giá cẩn thận, tốt nhất nên đến siêu thị. Ở những tỉnh phía Nam Trung Quốc như Quảng Tây, Quảng Châu có nhiều hướng dẫn viên Trung Quốc rất giỏi tiếng Việt. Nhưng ở phía Bắc như Thượng Hải, Bắc Kinh ít hơn. Nhiều điểm tham quan ít có bán sách hướng dẫn hay tài liệu bằng tiếng Anh. Nếu có điều kiện, khách nên tìm hiểu tư liệu về địa phương mình sẽ tới khi còn ở Việt Nam.
Về chuyện vệ sinh, tại các khu vực du lịch như Cố Cung, chùa, đền tưởng niệm… vệ sinh được quản lý chặt chẽ. Nếu ai khạc nhổ, bỏ rác xuống đường, tiểu tiện không đúng nơi quy định sẽ bị phạt rất nặng. Ngoài ra trong giao tiếp, du khách nên tránh nói chuyện hay đề cập đến các vấn đề “nhạy cảm” liên quan đến chính trị, những vấn đề về biên giới, lịch sử chiến tranh. Người Trung Quốc rất thích bạn hỏi về nền văn hóa của họ.
Chú ý tiền giả: nên kiểm tra kỹ khi nhận tiền thối bằng cách so sánh với đồng tiền thật mình đang có. Đặc biệt đối với các loại tiền mệnh giá lớn


Làm visa đi Trung Quốc nhanh và uy tín ở đâu?
Bạn bị choáng ngợp và bị thu hút bởi vẻ đẹp độc đáo và đa dạng của cảnh quan thiên nhiên và các công trình kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật của Trung Quốc? Bạn muốn có một chuyến đi trải nghiệm, tìm hiểu khám phá Trung Quốc? Nhưng bạn còn băn khoăn về thủ tục xin visa rắc rối và khó khăn? Bạn đừng lo lắng, Asia Travel Company sẽ giúp bạn Nhanh Nhất - Uy Tín Nhất - và Chất Lượng Nhât;.

 

Hồ Sơ Xin Visa Trung Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì?
1. Hộ chiếu: Bạn cần chuẩn bị 1 bản gốc và 1 photo size A4 tất cả các trang của hộ chiếu có thông tin cá nhân và thông tin xuất nhập cảnh. Kiểm tra phần Date of Expiry (Ngày Hết Hạn) để đảm bảo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và 1 trang trống để dán visa.
2. Tờ khai xin visa Trung Quốc: Mẫu đơn này có 2 loại Trung – Anh hoặc Trung – Việt để bạn lựa chọn. Bạn có thể điền bằng 3 cách: truy cập vào website  tải đơn về điền, điền trực tuyến trên website hoặc điền tại chỗ khi đến nộp hồ sơ. Dĩ nhiên bạn nên điền tờ khai tại nhà sẽ tốt hơn, giúp bạn có thời gian kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin, tránh sai sót.
3. Ảnh thẻ dán vào tờ khai: Kích thước 4x6cm, được chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất. Phông nền trắng, tóc tai gọn gàng, không mặc áo trắng/ áo sọc, mặt nhìn thẳng, đầu để trần. Ghi chú họ tên, ngày tháng năm sinh và số passport ở mặt sau của bức ảnh để tránh bị nhầm lẫn.
4. Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp: Chứng minh nhân dân: 1 bản gốc và 1 bản photo trên cùng 1 mặt giấy A4.
Sổ hộ khẩu dành cho người xin visa Trung Quốc lần đầu: 1 bản photo A4 nguyên cuốn.
5. Giấy tờ chứng minh công việc: Nếu là cán bộ/ nhân viên: Giấy chứng minh công việc (hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định tuyển dụng), đơn đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty có đóng dấu mộc. Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh kèm mộc đỏ của công ty đóng vào.
6. Giấy tờ chứng minh tài chính:: Để xin visa du lịch Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Hoặc bạn có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác như: sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn trong trường hợp bạn không sở hữu tài khoản ngân hàng riêng.
7. Xác nhận đặt vé máy bay Trung Quốc khứ hồi
8, Xác nhận đặt phòng khách sạn
9. Lịch trình du lịch Trung Quốc: 
Một lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết về các hoạt động, địa điểm tham quan là rất cần thiết cho chuyến đi cũng như cho thủ tục xin visa. Bạn cần nắm rõ thông tin ngày đi/ ngày về, địa điểm  khách sạn và các điểm du lịch. Hoặc Liên hệ với Asia International Travel Service để được tư vấn tốt hơn bạn nhé!

 

Vui Lòng Liên hệ với Chuyên Viên của chúng tôi ĐỂ LÀM NHANH VISA TRUNG QUỐC:
WhatsApp: +8498 246 1369
Zalo: 098 246 1369
Viber: +8498 246 1369
Email: sales@vietnam-visa.com.vn
Website: www.vietnam-visa.com.vn